vieclamphuquoc, việc làm phú quốc, việc làm khách sạn phú quốc, viec lam phu quoc

BLOG

timviecphuquoc.vn
12/10/2019

05 trải nghiệm không nên bỏ qua khi đến Phú Quốc

Phú Quốc gây ấn tượng mạnh bởi những bãi biển đẹp, cát trắng nối dài. Nhưng bạn đã đi tham gia hết tất cả các hoạt động ở Phú Quốc chưa, sau đây là 5 điều bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến hòn đảo này.

1. Lặn ngắm San hô

Với sự đa dạng chủng loài sinh vật biển vì nhờ có rạn san hô lớn và đẹp, các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng như rùa diều hâu và rùa xanh. Biết đâu may mắn bạn có thể bắt gặp chúng trong khi đang lặn. Ngoài ra Phú Quốc còn là nơi sinh sống của gần 80 cá thể “nàng tiên cá“. Chắc hẳn ít nhất một lần chạy trên các đoạn đường lớn các bạn sẽ nhìn thấy tấm biển “hãy để truyền thuyết còn mãi”, đây là hành động để bảo vệ loại động vật sống tình cảm này.

Các bạn nên đi vào mùa khô từ tháng 10 đến tháng 04 năm sau. Thời gian biển đẹp và tầm nhìn tốt nhất.

Trai Nghiem Du Lich Phu Quoc
Lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

2. Chèo thuyền Kayak

Kayak O Bien Phu Quoc
Chèo Kayak ở Bamboo cottages & Restaurant Phu Quoc

Thực sự là một trải nghiệm thú vị, các bạn có thể thử chèo kayak tại Bamboo Cottages & Restaurant Phú Quốc. Đến vào buổi trưa và dùng bữa tại nhà hàng ở đây, sau đó thuê kayak (đối với khách ở tại resort thì được miễn phí kayak, snorkel, xe đạp, đọc sách và đổi sách, billiards…). Đối diện là Nam Nghi Rock Island, các bạn cũng có thể chèo ra đây, tuy nhiên không được lên đảo này.

Ngoài ra bãi biển ở đây khá đẹp và sạch, có khá nhiều cây cối cổ thụ cạnh biển chục người ôm mới xuể, tán lá rũ xuống biển khi bình minh hay hoàng hôn khá hấp dẫn. Chiều hay đêm về bắt các sinh vật biển như chim chép, còng, cúm …, thư giãn khi nghe tiếng sóng và nằm võng cạnh biển. Tuyệt vời đúng không nào?

3. Vượt suối và leo núi

Phú Quốc khá nhiều suối nhỏ và lớn, trong số đó có 3 con suối đẹp bạn có thể đi được là Suối Tranh, Suối Đá Bàn và Suối Tiên. Mỗi con suối đều có vẻ đẹp khác nhau mà bạn nên khám phá thử. Tuy nhiên, thời gian gần đây có khá nhiều người thiếu ý thức xã rác rất nhiều ở khu vực suối. Vậy nên nếu bạn đến đây nhớ giữ gìn để ở đây được trong lành và sạch đẹp đúng với tự nhiên của nó nhé.

Suối Tranh ở Hàm Ninh, Phú Quốc
Suối Đá Bàn ở Cửa Dương, Phú Quốc
Suối Tiên ở Dương Tơ, Phú Quốc

Cũng ở khu vực suối Tranh, Hàm Ninh, có một ngọn núi cũng được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây là Tiên Sơn Đỉnh. Đây là ngọn núi gắn liền với ông Đạo Đụn về một câu chuyện xa xưa. Đỉnh núi này là điểm đến không thể bỏ lỡ cho những ai thích chinh phục. Độ cao hơn 550m so với mực nước biển, đây cũng là nơi cao nhất có thể đặt chân đến ở Phú Quốc để ngắm nhìn toàn bộ cảnh biển và Nam đảo.

Núi Tiên Sơn Đỉnh ở Hàm Ninh, Phú Quốc

Nên đi suối vào đầu mùa mưa, vì bắt đầu có nước nhiều và ít trơn trượt. Còn đi núi vào mùa khô và mang theo ít nước và thức ăn nhé.

4. Câu mực đêm

Các con tàu câu mực theo Tour cho du khách sắp khởi hành.

Cùng theo các tàu câu mực đi câu mực giữa biển đêm. Hàng chục tàu câu, tàu cá hoạt động với ánh đèn xanh sáng rực như bắc cực quang trên biển. Ngắm lại hòn đảo lung linh và bầu trời đầy sao giữa biển khơi. Trải nghiệm cảm giác thả mồi, câu mực và thưởng thức cháo mực ngay trên tàu. Thử làm ngư phủ một đêm tận hưởng những cảm giác khó tả này.

Thưởng thức món cháo mực ngay tại trên tàu.

5. Đi ra các đảo phía Nam

Phú Quốc có hàng loạt hòn đảo nhỏ xung quanh, đặt biệt là phía Nam đảo. Các đảo nổi tiếng bạn có thể đi theo tour Nam đảo ra như: hòn Mây Rút trong, Mây Rút ngoài, hòn Móng Tay, hòn Gầm Ghì… Ra đây bạn có thể thỏa sức lặn ngắm hàng loạt sinh vật biển và tắm biển với dòng nước trong vắt, hay chụp hình sống ảo với các tảng đá đủ hình dạng. Cùng tham gia sinh hoạt, trò chơi trên biển cùng bạn bè, nghe thôi đã thấy thú vị lắm rồi.

Hòn Móng tay phía Nam đảo Phú Quốc
Hòn Gầm Ghì – Phú Quốc
Hòn Mây Rút – Phú Quốc

Còn bạn, bạn có những trải nghiệm thú vị nào ở Phú Quốc nữa không?

Tác giả: Windy.

0 Bình luận cho bài viết này

    Thêm một bình luận

    *
    *